9.8.16

Lý do bạn nên dùng sơn nước ngoại thất cao cấp

Nên chọn sơn nước cao cấp khi sơn tường nhà là lời khuyên của hầu hết các kiến trúc sư dành cho gia chủ khi có nhu cầu sơn tường nhà. Với việc sử dụng sơn nước cao cấp sẽ giúp tạo thành lớp màng bảo vệ tối ưu giúp chống lại những tác động khắc nhiều của điều kiện thời tiết, khí hậu thay đổi thất thường như hiện nay.


Chắc hẳn, không ít gia chủ vì muốn tiết kiệm chi phí nên thường sử dụng loại sơn giá rẻ. Tuy nhiên, sơn loại này chỉ sau một thời gian ngắn dưới tác động của thời tiết sẽ làm cho tường nhà bạn bị bong tróc, nứt nẻ, kém chất lượng nhất là những bức tường ngoài trời. Vậy tại sao nên dùng loại sơn cao cấp? Và sơn cao cấp có những lợi ích gì? Dưới đây chúng tôi xin đưa ra 3 lý do bạn nên dùng loại sơn cao cấp.
- Tránh được tác động của nắng
Tường nhà là khu vực chịu ảnh hưởng của ánh nắng mặt trời nhiều nhất, nếu bạn không bảo vệ đúng cách thì dưới tác động của thời tiết thì tường nhà bạn sẽ nhanh xuống cấp làm ảnh hưởng đến chất lượng công trình. Sử dụng sơn nước cao cấp giúp bức tường nhà bạn có thể chịu được 10.000 giờ nắng (có nghĩa là tuổi thọ sử dụng lên đến 6 năm).
Đặc biệt, vào những thời điểm nắng nóng cao điểm nhất năm trên 40 độ C thì tường dùng sơn cao cấp vẫn bền màu, chống bong tróc, mài mòn rất hiệu quả. Hầu hết các sản phẩm sơn cao cấp đều sử dụng công nghệ tiên tiến có khả năng chống lại tia UV, giúp tạo không gian mát mẻ, dễ chịu bên trong nhà, đồng thời còn giúp tiết kiệm điện một cách tối ưu nhất.
- Có thể chịu được 2 lít nước mưa
Việt Nam có khí hậu nóng ẩm mưa nhiều, theo nghiên cứu thì lượng nước mưa hàng năm lên đến 2000mm, điều đó có nghĩa là tường nhà bạn phải hứng chịu một lượng mưa rất lớn. Đây là điều kiện lý tưởng để nấm mốc sinh sôi, phát triển không chỉ làm ảnh hưởng đến chất lượng ngôi nhà mà còn hại đến sức khỏe của gia đình bạn.
Nếu bạn dùng sơn kém chất lượng, thì khi tiếp xúc với nước mưa thường xuyên sẽ xuất hiện loang lổ do kiềm hóa, lớp sơn bị bong tróc hoặc phồng rộp lên làm giảm giá trị thẩm mỹ đáng kể. Trong nước sơn cao cấp có chứa hàm lượng nhựa cao sẽ giúp tạo sự liên kết chắc chắn để bảo vệ tường nhà khỏi các tác động của nước mưa hàng năm.
- Kháng bụi bẩn
Hàng năm ngôi nhà của bạn sẽ phải hứng chịu một lượng bụi bẩn rất lớn, theo thống kê con số có thể lên đến 1 tấn bụi bẩn/1 năm. Do vậy, nếu bạn dùng loại sơn kém chất lượng thì rất dễ làm bám bẩn làm ảnh hưởng đến chất lượng màu sơn, tường nhà nhanh cũ, dễ bị hư hao. Nhưng nếu bạn dùng sơn cao cấp thì bụi bẩn bám trên tường sẽ dễ bị rửa trôi giúp tường nhà luôn bền đẹp theo thời gian.
Trên đây là 3 lý do mà bạn nên dùng loại sơn cao cấp để sơn tường nhà, nhất là sơn ngoại thất góp phần tạo sự bền vững và duy trì vẻ đẹp thẩm mỹ bền lâu cho ngôi nhà của bạn. 
Theo Tcxd.vn

0 nhận xét: